Bài tuyên truyền tuyển sinh học sinh lớp 1 năm học 2022-2023

Thứ tư - 17/08/2022 10:40
TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỖ ĐỘNG
BÀI TUYÊN TRUYỀN
CÔNG TÁC TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 481/KH-PGD&ĐT ngày 09/05/2022 của PGD&ĐT huyện Thanh Oai về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 trên địa bàn huyện Thanh Oai năm học 2022 - 2023.
BGH trường TH Đỗ Động luôn xác định công tác tuyển sinh đầu cấp là nhiệm vụ hàng đầu. Tuy nhiên, công tác tuyển sinh của trường gặp nhiều khó khăn, đó là: trên địa bàn xã Đỗ Động, trường lại nằm trên chục đường liên xã, giáp với Thị Trấn Kim Bài và Tân Ước. Để khắc phục, BGH và đội ngũ giáo viên nhà trường luôn luôn nỗ lực, đề ra nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học để PHHS thực sự hài lòng khi đến với nhà trường.
Từ ngày 26/6/2022, BGH nhà trường thực hiện đăng bài tuyên truyền trên trang Website nhà trường,trên hệ thống loa truyền thanh của xã, các thôn xóm vào các buổi sáng và chiều tối theo địa bàn tuyển sinh của nhà trường để phụ huynh nắm bắt được thời gian, đối tượng tuyển sinh của các con. CMHS chuẩn bị giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ về nhà trường theo đúng thời gian quy định.
1. Phương thức và đối tượng:
- Phương thức: Xét tuyển
- Đối tượng dự tuyển: Tuổi của trẻ vào lớp 1 là 6 tuổi (sinh năm 2016) hiện đang sinh sống và có hộ khẩu thường trú, tạm trú, lưu trú cùng gia đình trên địa bàn tại các thôn: Đìa; Dộc; Chua; Quyếch; Thượng và Xí nghiệp gạch ngói xã Bình Minh.
 Trường hợp đặc biệt: Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi.
Tuyệt đối không nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1.
 2. Hồ sơ dự tuyển:
- Đơn xin học (theo mẫu ).
- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (kèm theo bản chính để đối chiếu). Lưu ý bản sao giấy khai sinh không ép Plastic.
- Bản phô tô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an huyện hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an xã, thị trấn (đối với học sinh có hộ khẩu thường trú ngoài huyện).
- Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền
cấp (nếu có).
- Bản phô tô chứng minh thư  hoặc thẻ căn cước công dân của cả bố và mẹ của học sinh dự tuyển (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu).

3. Thời gian tuyển sinh:
         * Đợt 1: (Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến):
           Từ ngày 01/7/2022 đến ngày 03/7/2022.
         * Đợt 2: (Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp):
          Từ ngày 13/7/2022 đến ngày 18/7/2022.
4. Địa điểm tuyển sinh:
     Tại trường Tiểu học Bình Minh A.
Sáng 01/7/2022, công tác tuyển sinh trực tuyến cho học sinh lớp 1của trường sẽ được Ban tuyển sinh triển khai theo đúng các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Hệ thống máy tính có kết nối mạng Internet, sơ đồ hướng dẫn, phòng chờ cho Cha mẹ học sinh được lắp đặt và chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt, các biện pháp đảm bảo an toàn để phòng dịch bệnh được thiết lập, đúng quy trình. Cha mẹ học sinh có con lần đầu vào lớp 1 khi tới trường sẽ hài lòng về sự chuyên nghiệp của Ban tuyển sinh.
 Vậy BGH nhà trường tuyên truyền tới các bậc cha mẹ học sinh có con vào học lớp 1 năm học 2022 - 2023 tại trường Tiểu học Bình Minh A được biết và đến tuyển sinh cho con em mình theo đúng thời gian quy định, để giúp cho việc tuyển sinh của nhà trường đạt kết quả tốt.
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tích cực, tuyên truyền, vận động, làm công tác truyền thông, hỗ trợ cha mẹ học sinh để đăng kí tuyển sinh trực tuyến. Chắc chắn, nhà trường sẽ có một mùa tuyển sinh thành công như mong đợi!
CMHS được Ban tuyển sinh hỗ trợ đăng kí tuyển sinh trực tuyến
        Cô giáo Phạm Thu Hường
         Cô giáo Nguyễn Thị Yên
         Cô giáo   Nguyễn Thị Thuyên
         Cô giáo Nguyễn Nguyệt Nhung
         Cô giáo  Nguyễn Thị Hạnh
         Cô Bùi Ánh Tuyết
Phó hiệu trưởng
  • Tổ trưởng Tổ 1
  • Giáo viên lớp 1
  • Giáo viên lớp 1
  • Giáo viên lớp 1
  • Nhân viên

 

Tác giả: Tiểu học Đỗ Động, Nguyễn Thị Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây