Giới thiệu sách tháng 10 - Năm học 2022-2023

Thứ hai - 07/11/2022 15:19
Giới thiệu sách tháng 10 - Năm học 2022-2023
TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỖ ĐỘNG
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 / 2022
Chủ đề: Giải phóng thủ đô 10-10
Người giới thiệu: Nguyễn Ánh Tuyết
     Giới thiệu cuốn sách "Mười vạn câu hỏi vì sao?" do nhóm Tri thức Việt tuyển chọn, nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2016.
Kính chào các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý.
 
 
  Quanh chúng ta là cả vũ trụ mênh mông, gần chúng ta là thế giới vật chất quen thuộc, vừa cần thiết, vừa thân thiết với mỗi người, còn ngay bẳn thân chúng ta thì chắc ai cũng nghĩ: có gì mà phải nói! Ấy thế nhưng bắt gặp cái gì chưa rõ, trong đầu chúng ta lại bật ra câu hỏi: “Tại sao vậy?”, “Vì sao thế?”. Ví dụ, tại sao lại dùng mũi để thở, tai để nghe, vì sao con cái lại giống cha mẹ…   Tình cờ, hai người vừa đi vừa trò chuyện vui vẻ qua cả một chặng đường dài vẫn có cảm giác nhẹ nhõm,
 
thời gian trôi qua như không nhận thấy mà nếu đi một mình thì có lẽ đã mệt nhoài, bỗng một người chợt nghĩ” Tại sao đi lâu thế mà không thấy mệt nhỉ”, bất chợt ngước mắt lên nhìn bầu trời: trời xanh ngăn ngắt, một vài đám mây trắng lững lờ trôi, tự dung tò mò muốn biết: “Tại sao trời lại xanh trong?”, “tại sao mây bay trên trời mà không rơi xuống nhỉ?” Những cái “tại sao?” đó cứ liên tục nảy sinh trong khối óc tò mò của bạn …. Đó là lối suy nghĩ rất quen thuộc, những vấn đề được nêu lên nhiều khi không hề có mối logic, nhưng đó chính là cách cảm nhận thế giới của chúng ta một cách ngẫu hứng. Phải có điều kiện để bật ra câu hỏi, những câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp đều cần lời giải đáp làm sao để thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu và nhận biết.  10 Vạn câu hỏi “vì sao? ....” giúp bạn đọc đi sâu vào khám phá. Vũ trụ với các Thiên hà, những vấn đề lên quan đến trái đất, giải tỏa thắc mắc về những điều thường nhật trong đời sống của con người, hiểu rõ hơn về thế giới động vật và thực vật xung quanh, cảnh báo về sự mất cân bằng hệ sinh thái và những khả năng loài người có thể tự phòng vệ để giữ cho trái đất xanh tươi vẫn luôn là mái ấm của con người. Cuốn sách 10 vạn câu hỏi “Vì sao? . ..” do nhóm Tri thức Việt tuyển chọn, nhà xuất bản Hồng Đức  ấn hành năm 2016, khổ sách 15x 23cm, dày 340 trang. Cuốn sách này được bố cục theo phong cảnh mở, tạo không gian cho tư duy liên kết các hiện tượng, sự kiện theo một cách ngẫu hứng, nhằm một mục đích duy nhất là giúp bạn đọc có them những kiến thức qua lối sống liên tưởng, đối chiếu so sánh để những gì được lĩnh hội sẽ đọng lại lâu dài trong trí nhớ nhờ những giải thích nhẹ nhàng và khoa học. Cuốn sách được chia thành 5 phần nội dung lớn, song cách chia cũng chỉ là tương đối:
Phần 1: Trái đất của chúng ta:
Phần 2: Giữa thế động vật và thực vật;
Phần 3: Tự khám phá chính mình;
Phần 4: Khoa học và cuộc sống;
Phần 5; Vũ trụ quanh ta;
Tri thức nhân loại gom góp bao đời là vô cùng phong phú, hi vọng cuốn sách 10 vạn câu hỏi “Vì sao…?” sẽ là khởi đầu giúp bạn hứng thú đi sâu vào tìm hiểu và phát hiện sự kì diệu của thế giới vật chất và tinh thần luôn luôn vừa xa lạ vừa gần gũi với bạn. Các em tìm đọc trong thư viện trường mình nhé. Sách mang mã số STK/2927.
Xác nhận của Ban giám hiệu
     Đỗ động ngày 3 tháng 10 năm 2022
                    Cán bộ thư viện


                      Nguyễn Ánh Tuyết

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây