Giới thiệu sách tháng 9 - Năm học 2022 - 2023

Thứ hai - 07/11/2022 14:52
Giới thiệu sách tháng 9 - Năm học 2022 - 2023
TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỖ ĐỘNG
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9/ 2022
Chủ đề: Hưởng ứng ngày An toàn giao thông
Người giới thiệu: Nguyễn Ánh Tuyết
     Giới thiệu bộ sách "Giáo dục kĩ năng tham gia Giao thông an toàn" của nhóm Các tác giả biên soạn, do  nhà xuất bản Giáo dục ấn hành năm 2022.
 Kính thưa các thầy cô giáo,
Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

 https://f6-zpcloud.zdn.vn/8638363558639194554/03a05d4376c6b198e8d7.jpg
                                 An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà
             Hàng ngày chúng ta đi làm, đi học hay đi chơi chúng ta thường đi cùng gia đình, đi cùng bố mẹ, hoặc tự đi một mình. Nhưng trên những con đường chúng ta đi đều có rất nhiều các loại phương tiện giao thông tham gia, đặc biệt các phương tiện này đều di chuyển rất nhanh, như vậy thật là nguy hiểm! Vậy nếu chúng ta không hiểu về an toàn giao thông, không biết cách đi đường cho đúng, chúng ta sẽ rất dễ bị tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác. Và đó đang là vấn đề được xã hội và nhà trường quan tâm đến rất nhiều. Đi khắp các nẻo đường chúng ta đều thấy khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời cảnh tỉnh và nhắc nhở với những người đang tham gia giao thông, hãy biết chấp hành đúng các luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình và hạnh phúc cho gia đình.
Trong tháng 9, nhà trường sẽ tổ chức học an toàn giao thông cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, lồng ghép trong các giờ hoạt động ngoài giờ lên lớp, qua các cuộc vận động của chúng mình đấy.
Trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học mới này, cô sẽ giới thiệu tới các bạn những cuốn sách về Giáo dục kĩ năng tham gia Giao thông an toàn nhé.                   Để góp phần nâng cao ý thức, học tập về an toàn giao thông. Nhà xuất bản Giáo dục đã xuất bản bộ sách Giáo dục kĩ năng tham gia Giao thông an toàn”. Bộ sách gồm 5 cuốn, từ lớp 1 đến lớp 5.
Bộ sách Giáo dục kĩ năng tham gia Giao thông an toàn được biên soạn nhằm hình thành và phát triển cho các em những kĩ năng tham gia giao thông như: Kĩ năng nhận biết đường đi an toàn; kĩ năng phòng, tránh một số nguy cơ gây mất an toàn khi tham gia giao thông ; kĩ năng đi từ đường nhỏ/ ngõ nhỏ ra đường lớn; kĩ năng lên,xuống và ngồi trên các phương tiện giao thông, kĩ năng xử lí khi gặp tai nạn  giao thông …Bên cạnh đó , sách còn tạo ra những cơ hội, tình huống trải nghiệm, giúp các em biến những hiểu biết đó thành kĩ năng đi đường với thái độ tôn trọng  Luật giao thông. Nhóm tác giả đã nhận sự đóng góp hết sức quý báu của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và nhà thơ Nguyễn Thành Dũng để biên soạn ra được bộ sách này
Cô hi vọng bằng cách tham gia các hoạt động trong bộ sách này các em vừa có kiến thức, kĩ năng tham gia giao thông an toàn, vừa có thái dộ ứng xử văn minh khi tham gia giao thông. Cuốn sách đã có trong tay các con và có trong thư viện  trường TH Đỗ động.
Cuối cùng chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh luôn mạnh khỏe, tham gia giao thông được an toàn và có những trải nghiệm bổ ích
                                                                           Đỗ Động, ngày 12 tháng 9 năm 2022
Xác nhận của nhà trường                                           Cán bộ thư viện

                                                                                   

                                                                                    Nguyễn Ánh  Tuyết


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây