Giới thiệu sách tháng 11 Năm học 2022-2023

Thứ hai - 21/11/2022 22:23
Giới thiệu sách tháng 11 Năm học 2022-2023
TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỖ ĐỘNG
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2022
Chủ đề: Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Người giới thiệu: Nguyễn Ánh Tuyết
     Giới thiệu cuốn sách "Chuyến xe cuối cùng đã đi" của Bộ giáo dục và đào tạo – Hội nhà văn Việt Nam- Công đoàn giáo dục Việt Nam- Nhà xuất bản Việt nam tuyển chọn do  nhà xuất bản Giáo dục  ấn hành năm 2008.
Kính thưa các thầy cô giáo!
Các em học sinh yêu mến.
         Nhân dịp cả nước đang hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2022). Ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo.

https://f5-zpcloud.zdn.vn/6774523218507209104/3569fec8469c80c2d98d.jpg
Thư viện Trường TH Đỗ Động rất vinh dự được giới thiệu với các thầy, cô giáo và các em một cuốn sách Truyện chọn lọc viết về Nhà giáo Việt Nam: “Chuyến xe cuối cùng đã đi”. Cuốn sách dày 262 trang do Bộ Giáo dục và Đào tạo - Hội nhà văn Việt Nam in ấn và phát hành, khổ 20.5cm. Bộ sách gồm 18 cuốn, có tên chung là: “Truyện chọn lọc viết về Nhà giáo Việt Nam”. Và cuốn sách tôi giới thiệu hôm nay có nhan đề  “Chuyến xe cuối cùng đã đi” đó chỉ là một câu chuyện mà nhà xuất bản đã lấy làm tựa đề chính cho cuốn sách.

Và trong cuốn sách này gồm 24 mẫu truyện khác nữa và nổi bật là các truyện: Cuốn tiểu thuyết còn dang dỡ, tha lỗi cho em thầy nhé, nhật ký cô giáo Hà, mắt học trò…Bộ sách này bắt nguồn từ cuộc thi viết truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cuộc thi đã rất thành công, điều đó chứng tỏ sức thu hút mạnh mẽ của cuộc thi và đề tài về nhà giáo Việt Nam là nguồn cảm hứng nghệ thuật của nhiều đối tượng xã hội.
          Mỗi truyện ngắn nh­ư một tấm gư­ơng cho mỗi người tự soi lại mình… Tìm lại mình với những kỷ niệm êm đẹp của tuổi thơ, bạn bè, trư­ờng lớp, thầy cô… Nhiều truyện ngắn đã trở thành những kỷ niệm sâu sắc của người viết, ngư­ời đọc, trở thành nhân chứng của một thời.
          Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!
          Nếu dòng sông cứ m­ượt mà tuôn chảy, mang phù sa làm tư­ơi tốt thêm ruộng đồng thì một cuốn sách hay làm tư­ơi thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn ở mỗi ng­ười đọc. Tôi hy vọng, sau buổi giới thiệu sách hôm nay mọi ngư­ời sẽ tìm đọc bộ truyện này, và giới thiệu cho rất, rất nhiều ngư­ời khác cùng đọc để cảm nhận đ­ược những cái hay cái đẹp của mỗi câu chuyện. Sách mang mã số STK/ 583 trong thư viện trường mình nhé
           Xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn là người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi và dành thật nhiều bông hoa điểm mười để dâng tặng thầy cô kính yêu nhân dịp 20-11 đang đến gần này.
                                                           Đỗ Động, ngày 5 tháng 11 năm 2022
  XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM HIỆU               CÁN BỘ THƯ VIỆN                                                                                      Nguyễn Ánh Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây